Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách chụp màn hình máy tính laptop Windows 10 & 11 nhanh và đơn giản nhất

Nguyên Thành
Th 4 29/03/2023
Bạn đang muốn chia sẻ cho bạn bè về cách tối ưu Windows 11 mà không biết làm thế nào để chụp ảnh màn hình? Máy Tính Nguyên Thành sẽ cung cấp cho bạn một số phương pháp tốt nhất để chụp màn hình Windows 11.
 

Trước Windows 11, bạn đã có thể chụp ảnh màn hình chỉ bằng một phím duy nhất là phím PrtSc. Trên một số bàn phím có kích thước lớn, phím này còn được hiển thị cụ thể là Print Screen. Để chụp lại các hoạt động đang diễn ra trên màn hình, bạn chỉ cần nhấn vào phím này rồi sau đó ảnh chụp màn hình sẽ được lưu bên trong khay nhớ tạm. Bạn có thể dán hình ảnh đó vào một số ứng dụng của Windows 11 (Paint, Paint 3D, Word, email…) để xem, lưu ảnh hoặc chia sẻ ra ngoài.

Nếu bạn chỉ muốn chụp cửa sổ ứng dụng hiện đang hoạt động trên màn hình, bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Alt + PrtSc. Tương tự như khi bạn nhấn nút PrtSc, tổ hợp phím này cũng sẽ chụp lại hoạt động trên màn hình và lưu ảnh vào khay nhớ tạm. Vì vậy, bạn cũng có thể dán ảnh vào một ứng dụng bất kỳ để chỉnh sửa hoặc chia sẻ ra bên ngoài.

2. Sử dụng tổ hợp phím Windows + PrtSc

Tương tự như phương pháp chụp màn hình máy tính, laptop trên, bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Windows + PrtSc để chụp ảnh màn hình. Tuy nhiên, tổ hợp phím này sẽ tự động lưu ảnh vào trong một thư mục trên máy tính của bạn. Theo mặc định, ảnh chụp màn hình sẽ được lưu bên trong thư mục Pictures\Screenshots của ổ cứng chứa hệ điều hành Windows 11.

3. Sử dụng tổ hợp phím Win + Shift + S

Có nhiều người sẽ muốn chụp lại một phần của màn hình. Đó là lý do tại sao Windows 10 và 11 cung cấp cho bạn tuỳ chọn chỉ chụp một phần ảnh chụp màn hình máy tính. Nếu bạn nhấn tổ hợp phím Win + Shift + S, màn hình máy tính sẽ nhấp nháy và menu Snipping Tool nhỏ sẽ xuất hiện, cho phép bạn làm được những việc sau:

  • Rectangular Snip: Chụp ảnh màn hình với khung hình hộp (hình vuông hoặc chữ nhật).
  • Freeform Snip: Chụp ảnh màn hình với hình dạng bất kỳ (tuỳ thuộc vào cách sử dụng chuột của bạn).
  • Window Snip: Chọn một cửa sổ ứng dụng đang hoạt động trên màn hình để chụp ảnh màn hình.
  • Full-screen Snip: Chụp toàn bộ màn hình (giống như chức năng của phím PrtS).

Sau khi ảnh chụp màn hình được chụp, nó sẽ được lưu vào khay nhớ tạm của máy tính giống như khi bạn sử dụng phím PrtS. Sau đó, bạn có thể dán ảnh vào các ứng dụng khác để chỉnh sửa hoặc chia sẻ nó. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng trình xem trước của Snipping Tool để xem ảnh và chỉnh sửa nó (cắt, xoay…) trước khi lưu lại vào máy tính.

Trên đây là một số phương pháp chụp màn hình máy tính Windows 11 mà  Máy Tính Nguyên Thành đã tổng hợp lại và chia sẻ trong bài viết. Chúc các bạn thực hiện thành công

ThemeSyntaxError