Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Đánh giá chi tiết máy in laser đơn năng PANTUM P2505W

Nguyên Thành
Th 7 09/12/2023
Pantum P2505W máy in đơn năng đen trắng sử dụng công nghệ laser để in. Pantum P2505W  tạo ra một số lượng trang tuyệt vời với mỗi hợp mực và vì bộ trống mực được tích hợp sẵn, bạn không cần phải lo lắng về việc thay thế một bộ phận bổ sung nào khác. Ngoài ra, chi phí cho mỗi bản in rất thấp, giúp giảm chi phí theo thời gian. Pantum P2505W  in các tài liệu văn bản với tốc độ nhanh ấn tượng mà không tốn nhiều thời gian chờ đợi. Tuy nhiên, Pantum P2505W không thể tự động in hai mặt, vì vậy bạn cần tự lắp lại các tờ đã in vào khay tiếp giấy nếu muốn in tài liệu hai mặt.

Thiết kế

Về mặt thiết kế thì máy in Pantum P2505W có thiết kế nhỏ gọn và tinh tế, không hề tốn diện tích khi các bạn đặt ở bàn làm việc tại cơ quan hoặc phòng làm việc. Tuy có thiết kế nhỏ gọn nhưng qua đánh giá máy in Pantum P2505W  lại có cấu hình mạnh mẽ có thể đáp ứng mọi nhu cầu in ấn của mọi người.

Về mặt chất liệu của máy, thân máy được làm hoàn toàn bằng nhựa. Bạn có thể dễ dàng mở nắp trên để kiểm tra hộp mực và con lăn cuộn giấy, đồng thời khay nạp khay chưa giấy có các thanh trượt về 2 bên để căn chỉnh đúng các loại giấy khác nhau. Ngoài ra, dây nguồn có thể tháo rời để dễ dàng thay thế trong trường hợp bị hỏng.

Tốc độ in

Máy in Pantum P2505W được thừa hưởng công nghệ tiên tiến của Pantum giúp công việc in ấn chở nên nhanh tróng hơn và tiết kiệm thơi gian lẫn chi phí khi sử dụng. 

Tốc độ in của Pantum P2505W đối với các tài liệu văn bản đen trắng ở mức nhanh đối với máy in laser. Bạn có thể in những bài nghiên cứu hoặc luận án dài nhất chỉ trong vài phút. Hơn thế nữa với sự cải tiến về công nghệ với độ phân giải 1200x1200 Dpi đã giúp cho máy in xử lý dữ liệu tốt hơn và cho ra các bản in sắc nét và chính xác.

Điểm trừ là phải mất một lúc để nhận lệnh in và in trang đầu tiên sau khi máy in không sử dụng trong một thời gian ( sleep mode), điều này có thể làm chậm máy nếu bạn chỉ thỉnh thoảng sử dụng. Là máy in in đơn năng, Pantum P2505W không thể tự động in các tờ hai mặt, trong trường hợp nếu bạn muốn in 2 mặt trên Pantum P2505W, trước tiên sẽ phải in các trang lẻ ra và sau đó nhắc bạn lắp lại các trang đã in vào khay giấy ra mà không thay đổi hướng của giấy. Sau đó bạn nhấn "Tiếp tục" trên máy in để hoàn tất việc in mặt còn lại.

Hoặc bạn có thể tham khảo 1 máy in khác hỗ trợ in 2 mặt đến từ Pantum như là Pantum P3012DW.

Hộp mực

Pantum P2505W có hệ thống hộp mực tuyệt vời và có thể mang lại nhiều trang trước khi cần thay hộp mực. Vì bộ trống mực (Cartridge) được tích hợp sẵn trong máy in nên bạn không phải lo lắng về việc phải thay thế khi nạp mực.

Mẫu hộp mực năng suất cao và tiêu chuẩn đi kèm theo máy của Pantum P2505WPC- 211KEV có thể lên in lên 1.600 trang.

Chi phí bảo trì

Pantum P2505W, giống như hầu hết các máy in laser, rất dễ bảo trì so với máy in phun. Vì không có bảo trì liên quan đến mực in, bạn không cần phải chạy bất kỳ tác vụ làm sạch đầu in hoặc căn chỉnh đầu in nào. Để thay hộp mực, bạn chỉ cần nhấc nắp trên của máy in, nhấc hộp mực cũ lên mà không cần mở bất cứ thứ gì và trượt hộp mực mới vào. Ngoài ra, bộ trống mực đã được bao gồm trong hộp mực, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc thay thế nó một cách riêng biệt.

Nếu bạn không có nhu cầu thay cả hộp mực, thì đừng lo Pantum có bán thương mai lọ mực thay thấy chính hãng pantum, giá của hộp mực chính hãng ở mức cực kì rẻ so với các loại mực chính hãng từ các thương hiệu khác.

Khay tiếp giấy của Pantum P2502W chỉ chứa được 150 tờ, vì vậy bạn cần nạp giấy thường xuyên nếu in nhiều. Trong trường hợp bị kẹt giấy, bạn có thể dễ dàng tiếp cận các trục lăn qua nắp trên ngay sau hộp mực. Bạn cũng có thể tháo hộp mực để kiểm tra tốt hơn.

Kết nối

Pantum P2505W yêu cầu cài đặt với dây cáp kết nối trước khi bạn có thể sử dụng nó để in qua mạng Wi-Fi. Để thực hiện việc này, trước tiên bạn cần cài đặt trình điều khiển của máy in, sau đó sử dụng cáp USB-A đến USB-B được cung cấp để kết nối máy in với máy tính của bạn. Tại thời điểm này, bạn có thể thiết lập nó để sử dụng trên mạng cục bộ của mình thông qua Wi-Fi, sau đó ngắt kết nối với máy tính của bạn. Mặt khác, khi sử dụng thiết bị di động, trước tiên bạn cần kết nối với máy in qua Wi-Fi Direct để thiết lập nó với bộ định tuyến trước khi bạn có thể in mà không cần kết nối trực tiếp với máy in.

Ngoài ra, P2505W dường như có một vị trí cho cổng Ethernet ở phía sau, nhưng vì nó không được hỗ trợ ở phiên bản này, bạn không thể cắm bất cứ thứ gì vào. Đó có thể là 1 tùy chọn riêng dành cho những khu vực khác, hoặc tùy chọn với nhà cung cấp.

Màn hình hiển thị

Màn hình hiểu Pantum P2505W không có màn hình. Thay vào đó, hai đèn báo LED biểu thị trạng thái của máy in và hai nút cho "WiFi" và "Hủy / Tiếp tục". Không có nút nguồn ở phía trước, nhưng có một công tắc nguồn chính ở phía sau.

Ứng dụng di động

Pantum P2505W tương thích với ứng dụng di động "Pantum" trên iOS và ứng dụng "Pantum Mobile Print & Scan" trên Android. Cả hai đều có khả năng giống nhau, nhưng phiên bản iOS có thêm biểu tượng iCloud . Cả hai phiên bản của ứng dụng đều có các vấn đề về kỹ thuật, chẳng hạn như liên kết cho các nhiệm vụ bảo trì và đặt hàng mực để mở các trang web Pantum thay thế. Bạn chỉ có thể in HTML bằng cách nhập URL của mình qua trình duyệt tích hợp của ứng dụng; điều này có nghĩa là bạn không thể in trực tiếp từ bất kỳ trình duyệt nào bạn thường sử dụng.

Phiên bản iOS của ứng dụng đặc biệt khó sử dụng. Bạn không thể in các tệp PDF, Microsoft Office hoặc TXT bằng cách chỉ cần nhấn vào biểu tượng cho từng loại tệp trong ứng dụng. Thay vào đó, bạn phải nhấn vào "File input?" trên màn hình lỗi, sẽ đưa bạn đến màn hình này . Bạn có thể nhấn vào từng cái để biết hướng dẫn về cách thực hiện từng phương pháp, nhưng mỗi phương pháp yêu cầu khá nhiều bước, vì vậy việc in từ đó không dễ dàng.

Ngoài ra bạn có thể kết nối dễ dàng với máy in thông qua quét mã QR được dán trên máy in.

So với các máy in khác

Pantum P2505W là mẫu máy in laser trắng đen. So với các kiểu máy laser đen trắng khác, chất lượng bản dựng của nó ở mức trung bình và phải mất nhiều thời gian hơn một chút để khởi động và bắt đầu in. Tuy nhiên, hiệu suất in và số lượng bản in trên 1 hộp mực của nó tương tự như các mẫu đắt tiền hơn nhiều và nó in nhanh hơn các mẫu khác trong cùng phân khúc. Là 1 máy in giá rẻ, Pantum P2505W có thiết kế với lớp nhựa mỏng, về khay giấy và tùy chọn kết nối của Pantum P2505W so với các máy in khác thì P2505W có vẻ nhỉnh hơn về tùy chọn kết nối khi bạn có thể kết nối in không dây thông qua Wifi hoặc ứng dụng điện thoại.

ThemeSyntaxError