Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Pin chuột không dây dùng được bao lâu? Cách tăng tuổi thọ pin

Quang Định
Th 6 09/09/2022

Pin chuột không dây dùng được bao lâu? Cách tăng tuổi thọ pin

Hiện nay, chuột máy tính không dây ngày càng được người dùng ưa chuộng sử dụng rộng rãi. Đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, hay người dùng thường xuyên phải đi lại. Cũng chính vì đó mà pin chuột không dây trên những chiếc laptop/máy tính xách tay, pc,.... được quan tâm rất nhiều. Nếu bạn thắc mắc pin chuột không dây dùng được bao lâu? hãy đồng hành qua bài viết dưới đây nhé!!!

Pin chuột không dây dùng được bao lâu thì hết?

Theo thống kê trong thực tế, pin chuột không dây đạt đủ chất lượng có thể dùng được trong trong ít nhất là nửa năm đến 1 năm tùy theo nhu cầu, thời lượng sử dụng. Dù không có công thức nào để xác định chính xác thời gian mà pin của bạn dùng được, nhưng việc biết các yếu tố chính dưới đây có thể giúp bạn có ý tưởng tốt hơn về việc dự đoán và trong một số trường hợp giúp bạn kéo dài thời gian phải thay pin.

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến pin chuột không dây?

Loại pin: Như đã nói chất lượng pin ảnh hưởng nhiều đến thời gian sử dụng. Pin cũ hay pin không rõ xuất xứ, hàng trôi nổi có tuổi thọ rất ngắn khoảng từ 3 đến 6 tháng. Ngoài ra sử dụng lẫn lộn 2 loại pin thuộc 2 hãng khác nhau cũng dẫn đến vấn đề về thời gian sử dụng pin. Sử dụng pin cũ, pin sạc rẻ tiền có thể làm giảm thời gian dùng của pin chuột không dây.

Công việc, thói quen sử dụng, di chuyển nhiều hay ít: Công việc khác nhau cũng sẽ quyết định thời gian sử dụng pin chuột không dây. Ví dụ như lướt mạng Internet, làm việc văn phòng,.... sẽ khiến bạn dùng chuột trong thời gian dài hơn sơ với việc dùng phần lớn thời gian để gõ email hay tài liệu.  Thói quen sử dụng cả ngày hay chỉ dùng từ 1 đến 2 tiếng một ngày cũng tác động lớn đến pin. Càng sử dụng chuột nhiều thì hao tốn năng lượng pin sẽ càng lớn.

Bề mặt di chuột: Bề mặt tác động trực tiếp tới lượng pin tiêu thụ của bộ cảm biến bên trong - bộ phận sử dụng nhiều pin nhất. Mỗi loại chuột không dây khác nhau sẽ thích hợp các bề mặt khác nhau, nhưng tốt nhất nên để ở các bề mặt trơn, bằng phẳng.

Loại chuột: Các loại chuột khác nhau thì mức tiêu thụ không giống nhau. Ví dụ với chuột không dây có đèn LED chắc chắn sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn chuột không có đèn.

Cách tăng thời lượng pin chuột không dây

Tắt chuột không dây khi không cần sử dụng: Đây là thói quen nên duy trì nếu muốn tăng thời lượng cho pin. Chuột không dây thông thường được hỗ trợ chế độ tự động tạm nghỉ sau một vài phút không hoạt động, tuy vậy bạn vẫn nên tắt chuột bằng tay để tiết kiệm pin hiệu quả hơn. Công tắc bật/tắt chuột không dây được gắn ở phần nắp pin bên dưới, bạn cần điều khiển công tắc này khi muốn chuột không dây của mình ngừng hoạt động hoàn toàn.

Sử dụng chuột không dây trên bề mặt thích hợp: Bề mặt là yếu tố ảnh hưởng đến năng lượng bị tiêu tốn của pin. Để hạn chế hao tốn năng lượng cũng như di chuột mượt hơn bạn nên trang bị một miếng lót chuyên dụng kèm theo. Điều nhỏ nhặt này cũng có thể kéo dài tuổi thọ pin chuột không dây.

Loại pin sử dụng cho chuột không dây: Bạn nên tìm mua các mẫu pin dùng cho chuột không dây được cung cấp bởi các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng trong quá trình sử dụng. Khi chọn mua pin cho chuột không dây, người dùng cũng nên cân nhắc giữa giá tiền, thông số cấu hình và kích thước pin để chọn pin phù hợp với thiết bị đang sử dụng.

 

Khoảng cách giữa chuột không dây và đầu receiver: Khoảng cách giữa chuột không dây và đầu receiver càng xa thì năng lượng tổn hao càng nhiều pin chuột không dây. Vì thế nên để chuột và đầu receiver không quá xa nhau.

Sử dụng phím tắt: Mỗi lần hoạt động thực hiện thao tác bằng chuột sẽ làm tiêu tốn năng lượng, người dùng có thể sử dụng kết hợp các phím tắt trên bàn phím, hạn chế sử dụng chuột để giúp tiết kiệm pin hơn.

 

Tránh bị làm nhiễu: Những bề mặt làm từ kim loại và các thiết bị điện tử không dây khác có thể dùng các tần số làm nhiễu đến chuột không dây bạn đang dùng rồi kết quả cuối cùng là pin bị tiêu hao nhiều hơn.

Tránh rung lắc và tác động lực mạnh lên chuột: Khi rung lắc hay tác động mạnh lên chuột có thể làm cho các linh kiện bên trong bị va chạm, có vấn đề. Điều này dẫn đến chuột không hoạt động bình thường, bị hư hỏng,..

Trên đây là bài viết giải đáp câu hỏi pin chuột không dây dùng được bao lâu? và cách tăng tuổi thọ pin chuột. AD mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn!!!

ThemeSyntaxError