Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách đơn giản để bỏ qua bước đăng nhập tài khoản Microsoft khi thiết lập Windows 11

Mai Phương
Th 2 16/05/2022

Nếu anh em nào chưa biết thì kể từ khi ra mắt Windows 11, Microsoft đã bắt buộc người dùng phải đăng nhập tài khoản Microsoft ở màn hình setup, việc này đôi khi khá bất tiện nếu như chúng ta không định sử dụng chiếc máy này lâu dài, hoặc đơn giản là thích sử dụng tài khoản nội bộ (local account) hơn là đăng nhập tài khoản Microsoft. Cá nhân mình cũng vậy và trong bài này mình sẽ chia sẻ với anh em một cách đơn giản để bỏ qua bước cài đặt tài khoản Microsoft.

Khi anh em đang ở màn hình setup của Windows 11, máy sẽ bắt buộc anh em phải đăng nhập Wi-Fi, sau khi qua bước Wi-Fi sẽ là bước đăng nhập tài khoản Microsoft.

Cách 1: Theo cách gọi là "thô bạo" nhất thì anh em có thể tắt router Wi-Fi và Microsoft sẽ cho người dùng tuỳ chọn tạo tài khoản local. Nếu không tắt được Wi-Fi theo cách đó thì anh em có thể chuyển máy về chế độ máy bay (tuỳ máy tính sẽ có nút chuyển về chế độ máy bay trên bàn phím), sau đó restart máy.

Cách 2: Nếu cách trên không được và đã lỡ đăng nhập vào Wi-Fi rồi thì anh em nhấn tổ hợp phím Shift + F10 để mở Cmd Prompt -> tiếp theo gõ lệnh này:

wmic nic get name, index

Lúc này máy sẽ hiển thị các bộ điều hợp mạng mà anh em muốn tắt hoặc mở. Tiếp theo anh em gõ tiếp:

wmic path win32_networkadapter where index = 1 call disable

Số 1,2 hay 3 sẽ tương ứng chỉ mục của bộ điều hợp mạng đang hiển thị trên màn hình. Sau đó restart máy.

[​IMG]

Cách 3: Nhấn tổ hợp phím Shift + F10 để mở Cmd Prompt -> Control Panel -> Chọn Network and Internet/ Network sharing and Center -> Connections -> Chọn vào Wi-Fi đang được kết nối và chọn Disable. Sau đó restart máy.

Cách 4: Nhấn tổ hợp phím Shift + F10 để mở Cmd Prompt -> gõ:

OOBE\BYPASSNRO

Máy sẽ tự động restart và anh em sẽ tiếp tục thiết lập Windows 11 với tuỳ chọn tạo tài khoản local.
Thế thôi, chúc anh em thành công

Anh em cần cài đặt windows và các phần mềm cũng có thể mang máy qua Máy Tính Nguyên Thành - số 45 đường Xuân Thành để được hỗ trợ

ThemeSyntaxError