Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách tắt thông báo "Let's finish setting up your device" trên Windows 10/11

Quang Định
Th 5 14/04/2022
Trên Windows 10 và 11, lâu lâu khi cập nhật xong hay ngẫu nhiên thì anh em sẽ thấy một cái màn hình thông báo "Let's finish setting up your device". Đây là một cái màn hình nhắc nhở người dùng thiết lập những tính năng mà Microsoft cho là để nâng cao trải nghiệm chẳng hạn như Windows Hello, Office 365, OneDrive, liên kết điện thoại với máy tính, đồng bộ dữ liệu giữa các máy tính … Bạn chỉ có 2 tùy chọn là Continue để tiếp tục thiết lập hoặc Remind Me in 3 Days - nhắc lại sau 3 ngày. Màn hình nhắc nhở này rất phiền toái và đây là cách để tắt nó, không vĩnh viễn nhưng ít nhất là nó sẽ lâu quay trở lại hơn.

Trên Windows 10:

[​IMG]
Anh em vào Settings > System > Notifications > bỏ chọn ô "Suggest ways I can finish setting up my device to get the most out of Windows". Nếu anh em không thích mấy cái hướng dẫn, mẹo vặt lâu lâu hiện thông báo dạng pop-up thì bỏ chọn luôn ô "Get tips, tricks and suggestions as you use Windows".

Trên Windows 11:

040 Windows 11 turn off finish setup.jpg
Anh em cũng vào Notifications trong Settings > bỏ chọn ô "Offer Suggestions on how I can set up my device" và ô "Get tips and suggestions when I use Windows".

Tại sao nói không tắt nó hoàn toàn được là bởi vì các bản cập nhật về sau có thể tự động kích hoạt lại các tính năng này.
ThemeSyntaxError