Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Card Onboard có chơi được Liên Minh Huyền Thoại hay không?

Quang Định
Th 4 03/05/2023

Card Onboard là gì và có hỗ trợ chơi được Liên Minh Huyền Thoại trên máy tính hay không? Hãy cùng Máy Tính Nguyên Thành tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé

1. Card Onboard là gì? Thích hợp với tác vụ gì trên máy tính?

Trước khi muốn biết Card Onboard có chơi được Liên Minh Huyền Thoại hay không thì bạn cần tìm hiểu xem Card Onboard là gì.

Card đồ họa tích hợp (iGPU) hay card onboard, là thuật ngữ dùng để đề cập đến một máy tính mà bộ xử lý đồ họa (GPU) được xây dựng tích hợp sẵn trên board mạch chủ (thường gọi là main), cụ thể là được tích hợp sẵn vào CPU.

Đây là loại card đồ họa nhỏ gọn, tiết kiệm điện năng và rẻ hơn card đồ họa chuyên dụng, thường sử dụng sức mạnh của CPU cùng bộ nhớ RAM LPDDR hỗ trợ để xử lý hình ảnh.

Card đồ họa tích hợp đang trở nên mạnh mẽ hơn, được cải tiến nhiều hơn để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng nếu được sử dụng một cách hợp lý.

Vì Card Onboard được tích hợp với CPU nên cần phải chia sẻ tài nguyên với CPU và điều này khiến hiệu năng của Card Onboard chỉ ở mức bình thường. Nó chỉ có thể đáp ứng được các nhu cầu như dùng các phần mềm văn phòng, xem phim, lướt web, chơi các game nhẹ,...

2. Card Onboard có chơi được Liên Minh Huyền Thoại không?

Như vậy, để trả lời câu hỏi Card Onboard có chơi được Liên Minh Huyền Thoại hay không thì bạn cần phải xem thử cấu hình yêu cầu của game này:

- Cấu hình tối thiểu:

+ Bộ vi xử lý: 2.4GHz Dual Core Processor hoặc 3GHz Processor.

Bộ nhớ RAM: 4GB RAM (hoặc 2GB).

Dung lượng ổ cứng trống tối thiểu: 12GB.

Video Card: DirectX 9.0c hoặc cao hơn.

Card đồ hoạ: Nvidia GeForce 8800/AMD Radeon HD 5670, các card tương đương (512 MB).

Hệ điều hành: Windows 7, Windows XP trở lên.

Cấu hình đề nghị của game Liên Minh Huyền Thoại

Nhìn vào mục Card đồ họa thì thấy game yêu cầu card đồ họa rời Nvidia 8800 hoặc AMD Radeon HD 5670 hoặc Card Onboard tương đương 512MB. Và quy đổi card rời Nvidia GeForce 8800/AMD Radeon HD 5670 ra tương ứng thì sẽ là Card Onboard Intel HD Graphics 4600. Dòng card này có mặt lần đầu trên CPU Intel Core i Haswell.

Mà CPU Intel Core i Haswell là thế hệ thứ 5 theo thứ tự: Nehalem, Sandy Bridge, Ivy Bridge, Haswell, Broadwell, Skylake, Kabylake, Coffelake, Coffee Lake Refresh, Ice Lake. Và hiện tại thì các dòng laptop - PC mới đều đang ở thế hệ Coffelake, Coffee Lake Refresh, Ice Lake.

Như vậy, tổng kết lại thì Card Onboard từ Haswell tới bây giờ là Ice Lake, cứ mỗi thế hệ sau thì sẽ được nâng cấp, mạnh mẽ hơn thế hệ trước nên chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu chơi Liên Minh Huyền Thoại.

Card Onboard có thể chơi được Liên Minh Huyền Thoại

3. Laptop Card Onboard nào chơi Liên Minh Huyền Thoại tốt nhất

Vì Card Onboard tích hợp trên CPU nên bạn cần lựa chọn các dòng laptop có CPU Intel từ i3 trở lên hoặc AMD thế hệ 4 trở lên, cùng với bộ nhớ RAM tối thiểu 8GB thì mới có thể đáp ứng được nhu cầu chơi Liên Minh Huyền Thoại tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo các dòng laptop có CPU Intel từ i3 RAM 8GB trở lên tại đây

Laptop Card Onboard chơi Liên Minh Huyền Thoại tốt nhất

Khi mua các sản phẩm laptop tại Máy tính Nguyên Thành, bạn sẽ được hưởng các ưu đãi sau:

🎁Checkin hoàn tiền tới 500.000
🎁Tặng ngay 1 chuột không dây
🎁Tặng ngay 1 túi chống sốc
🎁Tặng ngay voucher dịch vụ vệ sinh và cài đặt phần mềm miễn phí trọn đời máy 
🎁Hỗ trợ Trả Góp
🎁Bảo hành lên đến 12 tháng

Bài viết vừa giới thiệu đến bạn thông tin về card Onboard cũng như giải đáp thắc mắc liệu card Onboard có chơi được Liên Minh Huyền Thoại hay không. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích cho bạn.

Để được tư vấn chi tiết hơn, các bạn hãy liên hệ Với Máy tính Nguyên Thành

☎️ Hotline: 0927.35.0000 - Mr. Định
🏪 Đ𝑖̣𝑎 𝑐ℎ𝑖̉: 45 Xuân Thành - Tân Thành - TP. Ninh Bình
🔗 Website: https://maytinhnguyenthanh.com/

ThemeSyntaxError