Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Đánh giá chi tiết CPU AMD Ryzen 3 4300G

Nguyên Thành
Th 7 13/01/2024

Bộ vi xứ lý AMD Ryzen 3 4300G sở hữu hiệu năng mạnh mẽ khi được AMD thiết kế dựa trên tiến trình 7nm cùng với 4 nhân 8 luồng, bộ nhớ đệm L3 Cache là 4MB và 2MB L2 cache nâng tổng số bộ nhớ đệm lên 6MB.

CPU AMD được tích hợp GPU Vega dựa trên tiến trình 7nm cải tiến đi kèm với 6 lõi đồ họa tốc độ xung nhịp là 1700Mhz. CPU này cũng được hỗ trợ các công nghệ hình ảnh thông dụng nhất hiện nay như Display PortHDMI.

Kiến trúc được thiết kế lại

Bộ vi xử lý AMD Ryzen 3 4300G mở đầu cho quá trình thiết kế toàn diện nhằm nâng cao đáng kể hiệu năng. Có hơn 20 thay đổi bao gồm: Tài nguyên thực thi rộng hơn và linh hoạt hơn, băng thông tải / lưu trữ nhiều hơn đáng kể nhằm thực thi nguồn cấp dữ liệu, giao diện được sắp xếp lại giúp nhận được nhiều luồng hơn.

Mức tăng IPC cao hơn so với thế hệ trước

IPC là tệp lệnh xử lý trên mỗi xung nhịp / chu kỳ, kiến trúc "Zen 3" tăng IPC khoảng 19% so với thế hệ trước giúp cải thiện rõ rệt hiệu năng của CPU. Đây cũng là nhân tố chính giúp bộ vi xử lý này mạnh mẽ hơn và được săn đón nhiều hơn so với thế hệ trước.

Độ trễ thấp

Kiến trúc “AMD Zen 3” chuyển sang một thiết kế sở hữu đến 4 nhân 8 luồng và 32MB bộ nhớ đệm L3 vào một nhóm tài nguyên duy nhất. Chính vì điều này giúp giảm đáng kể độ trễ, các tác vụ yêu cầu độ trễ thấp như chơi game, chậy phần mềm đồ họa, giải trí giờ đây trở nên mượt mà hơn nhiều  trên PC đặc biệt được hưởng lợi từ sự thay đổi này, vì các tác vụ hiện có quyền truy cập trực tiếp vào bộ nhớ đệm L3 nhiều gấp đôi so với “Zen 2”.

Tốc độ xử lý dành cho game thủ cực cao

Sự kết hợp IPC cao cùng 4 nhân 8 luồng là một sự kết hợp vô cùng mạnh mẽ giúp việc trải nghiệm game trên PC trởn nên vô cùng dễ dàng. Bộ vi xử lý AMD Ryzen 3 4300G có hiệu năng chơi game tốt hơn khoảng 26% ở độ phân giải FullHD 1080 so với thế hệ trước.

Radeon VEGA 6 tích hợp trên  AMD Ryzen 3 4300G cho khả năng xử lý hình ảnh mạnh mẽ để bạn chơi một số tượng Game thông dụng ở mức FPS ổn.

ThemeSyntaxError