Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Google ra mắt phương pháp tìm kiếm mới bằng công cụ AI

Nguyên Thành
Th 2 22/01/2024

Trong sự kiện Unpacked của Samsung mới đây, Google đã công bố hai công cụ AI mới sẽ giúp việc tìm kiếm trực tuyến trở nên “hữu ích hơn một cách triệt để”.

Người dùng di động truy cập Google trên điện thoại Android thay vì nhập nội dung vào có thể khoanh tròn chạm, đánh dấu hoặc viết nguệch ngoạc trên hình ảnh, video hoặc văn bản xuất hiện trên màn hình điện thoại thông minh của họ, Google sẽ tìm kiếm hình ảnh hoặc văn bản cho người dùng. Tính năng này có tên gọi là Circle to Search - Vòng tròn để tìm kiếm.

Google sẽ triển khai công cụ này đầu tiên trên một số điện thoại Android cao cấp. Dòng điện thoại thông minh Galaxy S24 ra mắt vào cuối tháng 01/2024 sẽ được trang bị các tính năng này đầu tiên, sau đó là trên một số điện thoại thông minh Android cao cấp khác, bao gồm Pixel 8Pixel 8 Pro. Các loại điện thoại khác sẽ được triển khai tính năng mới dần dần.

Ngoài ra, mọi người sẽ có thể hướng máy ảnh di động (hoặc tải ảnh hoặc ảnh chụp màn hình lên) và đặt câu hỏi qua ứng dụng Google và chờ đợi câu trả lời.

Trong những năm qua, Google đã thực hiện nhiều thay đổi đối với Tìm kiếm để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng như bật tìm kiếm bằng giọng nói hoặc công cụ Lens, sử dụng công nghệ nhận dạng hình ảnh thông qua camera của điện thoại thông minh cho phép bạn có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì bạn cần trên Android.

ThemeSyntaxError