Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Ram Laptop là gì? Ram có vai trò như thế nào đối với sự hoạt động của Laptop?

Mr Sơn
Th 4 19/01/2022

Ram là gì?

RAM là một loại bộ nhớ khả biến cho phép truy xuất đọc-ghi ngẫu nhiên đến bất kỳ vị trí nào trong bộ nhớ dựa theo địa chỉ bộ nhớ. Thông tin lưu trên RAM chỉ là tạm thời, chúng sẽ mất đi khi mất nguồn điện cung cấp.

Khi mở một phần mềm trên Laptop thì dữ liệu sẽ được truyền tải từ ổ đĩa cứng lên RAM và truyền tải vào CPU để xử lý, sau đó lưu ngược lại vào ổ cứng vì RAM có tốc độ rất nhanh hơn rất nhiều lần so với ổ cứng.

Vai trò của Ram đối với Laptop

Các công việc có thể bao gồm mở chương trình, lướt web, sửa bảng tính, hoặc tái hiện các game hiện đại với hình ảnh chân thực. Bộ nhớ này giúp máy tính thực hiện những công việc cơ bản nhất. Quy tắc chung là, bộ nhớ càng nhiều thì máy tính sẽ chạy nhanh và mượt hơn. Tuy nhiên đến một lúc nào đó thì cắm thêm ram lại là thừa

Nếu bạn bật máy lên, mở excel ra, bắt đầu làm việc thì bạn đã sử dụng đến bộ nhớ này rồi đó. Nào là tải và chạy chương trình, đáp ứng lệnh chúng ta đưa vào, hoặc chuyển qua lại giữa các chương trình. Dù là làm gì, máy tính luôn luôn sử dụng tới bộ nhớ tạm thời này.

Nói chung, đây là nơi máy tính trữ dữ liệu ngắn hạn (chỉ lưu trữ khi máy hoạt động). Bạn càng có nhiều phần mềm, bạn nên có nhiều RAM.

Tham khảo cách thay thế và nâng cấp Ram cho Laptop ở Ninh Bình tại đây

Tại máy tính Nguyên Thành, bạn có thể tìm thấy nhiều loại Ram phù hợp

Bạn có thể truy cập Website: www.maytinhnguyenthanh.com hoặc gọi số hotline 03456.99.888 hoặc inbox Fanpage Facebook: Máy tính Nguyên Thành để được các chuyên viên hỗ trợ.

 Tags:
RAM
ThemeSyntaxError