Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Sự khác nhau giữa Win bản quyền là Win "lậu"

Nguyễn Việt Dũng
Th 7 13/05/2023

1. Windows lậu là gì

 

“Windows lậu” là thuật ngữ dùng để chỉ phiên bản Windows không có bản quyền. Đây là phiên bản Windows được cài đặt mà không có giấy phép hợp pháp từ Microsoft. Người dùng có thể mua Windows bản quyền trên trang web của Microsoft hoặc đĩa DVD và cài đặt nó vào máy tính của mình

2. Tác hại của việc sử dụng Windows "lậu"

Việc sử dụng Windows lậu có thể gây ra nhiều tác hại. Một trong những tác hại lớn nhất là về an toàn và bảo mật. Windows lậu có thể chứa phần mềm độc hại, virus, trojan, spyware… mà bạn không hề hay biết. Ngoài ra, việc sử dụng Windows lậu cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và ổn định của máy tính.

  • Mất dữ liệu: Người dùng Windows khi không được cấp phép thì có thể bị mất ảnh hoặc tài liệu riêng tư được lưu trữ trên máy tính của mình. Đặc biệt là những thông tin quan trọng như mật khẩu và số  tài khoản ngân hàng.
  • Đánh cắp danh tính: Sẽ vô cùng nguy hiểm nếu hacker xâm nhập được vào máy tính của bạn. Chúng sẽ thực hiện điều này thông qua việc thực hiện cài đặt mã độc. Sau khi đã hoàn thành, chúng sẽ sử dụng danh tính của người dùng để làm nhiều điều xấu, gây ảnh hưởng tới bản thân bạn và bạn bè xung quanh.
  • Ảnh hưởng tới hiệu suất PC: Nếu Key lậu, phần mềm diệt mã độc sẽ bị ngưng. Trojan (một trong số các loại virus nguy hiểm sở hữu khả năng xâm nhập và gây ảnh hưởng nặng nề tới hệ thống máy tính) chạy ngầm và tạo ra những backdoor cho phép kẻ xấu có thể xâm nhập và làm giảm hiệu suất hoạt động của máy tính.
  • Hiểm họa tới từ các phần mềm độc hại: Khi dùng Windows không có giấy cấp phép, máy tính của mọi người sẽ bị những phần mềm độc hại xâm nhập. Những phần mềm này sẽ tấn công và xóa sạch tất cả mọi thứ trên máy tính và tin tặc có thể dùng chúng để đe dọa hoặc tống tiền. Bên cạnh đó, những cửa sổ bất hợp pháp sẽ khiến cho máy tính bị đơ đột ngột hoặc bị lỗi màn hình xanh.

 

3. Như thế nào là Windows bản quyền

Windows bản quyền là phiên bản Windows được kích hoạt chính hãng bởi Microsoft với đầy đủ tính năng và hệ thống bảo mật giúp bạn sử dụng tốt nhất.

Có một số cách để sở hữu Windows bản quyền. Bạn có thể mua trực tiếp từ Microsoft hoặc mua từ các đại lý bán lẻ uy tín như: Máy tính Nguyên Thành, FPT Shop, Thegioididong, ...  . Ngoài ra, bạn cũng có thể mua Windows bản quyền trên Amazon.

Lợi ích khi sử dụng Windows bản quyền

Sở hữu Windows bản quyền có nhiều lợi ích. Một trong những lợi ích đó là bạn sẽ được cập nhật hệ điều hành nhanh và thường xuyên. Điều này giúp máy tính của bạn hoạt động ổn định hơn và ít lỗi hơn. Ngoài ra, Windows bản quyền cũng tích hợp phần mềm chống virus bản quyền và hỗ trợ tối ưu cho các ứng dụng, dịch vụ của Microsoft

4. Lợi ích về Windows bản quyền

Sở hữu Windows bản quyền có nhiều lợi ích. Một trong những lợi ích đó là bạn sẽ được cập nhật hệ điều hành nhanh và thường xuyên. Điều này giúp máy tính của bạn hoạt động ổn định hơn và ít lỗi hơn. Ngoài ra, Windows bản quyền cũng tích hợp phần mềm chống virus bản quyền và hỗ trợ tối ưu cho các ứng dụng, dịch vụ của Microsoft.

  • Bảo vệ máy tốt hơn: Máy tính của mọi người sẽ an toàn hơn khi sử dụng Windows bản quyền. Mọi mã độc, phần mềm và virus lạ sẽ không có khả năng tấn công hay đánh cắp thông tin quan trọng của bạn.
  • Hỗ trợ cài đặt driver: Khi dùng Windows chống sao chép, các bạn có thể dễ dàng hỗ trợ cài đặt trình điều khiển của máy tính. Việc này sẽ giúp cho máy tính chạy mượt hơn mà không gặp lỗi ởi driver, ví dụ như không kết nối được mạng WiFi, tai nghe, USB,… hay mất tính năng nào đó khi dùng.
  • Nâng cấp Windows: Máy tính của bạn sẽ được update phiên bản Windows mới nhất nhằm thường xuyên sửa lỗ hổng và lỗi. Việc này sẽ khiến mọi người cảm thấy an toàn và đem tới trải nghiệm tuyệt vời nhất.
  • Giảm bớt tội phạm mạng: Việc sử dụng Windows bản quyền sẽ khiến cho hacker rất khó để có thể xâm nhập vào máy tính của mọi người và làm những điều vi phạm pháp luật. Từ đó, sẽ làm giảm số lượng tội phạm mạng đi và khiến cho bạn an tâm hơn.

5. Giá tiền để sử hữu Windows bản quyền

Giá của Windows bản quyền phụ thuộc vào phiên bản mà bạn muốn mua. Hiện nay, Microsoft đưa ra giá 139 USD cho phiên bản Windows 11 Home và 199.99 USD cho phiên bản Windows 11 Pro. Bạn có thể mua trực tiếp từ Microsoft hoặc từ các đại lý bán lẻ uy tín.

6. Kết Luận

Khi các bạn muốn laptop, máy tính để bàn sở hữu Windows bản quyền miễn phí trọn đời máy tại Máy tính Nguyên Thành 

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ NGUYÊN THÀNH

Cung cấp Máy Tính - Laptop - Macbook - Imac - Máy Tính Chơi Game, Máy Tính đồ họa , Máy tính văn phòng số 1 Ninh Bình

Địa chỉ: MÁY TÍNH NGUYÊN THÀNH 

➡️ Số 45 Xuân Thành, phường Tân Thành, TP Ninh Bình.

Số điện thoại: 03456.99.888

Email: nguyenthanhexcellent@gmail.com

ThemeSyntaxError