Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Top 4 lợi ích của hệ điều hành Windows bản quyền

Quang Định
Th 5 09/02/2023

Hệ điều hành Windows của Microsoft đã ra mắt đến phiên bản Windows 11 và là hệ điều hành phổ biến nhất thế giới hiện nay. Chính vì quá phổ biến nên hiện tượng dùng Windows bản quyền lậu, active “chùa” trên laptop, PC diễn ra khá thường xuyên. Mặc dù các công cụ “crack”, bẻ khoá Windows ngày càng tinh vi hơn, nhưng chúng ta vẫn không nên sử dụng hoặc khuyến khích hành động sử dụng Windows không bản quyền. Hãy cùng điểm qua 4 lợi ích chỉ có trên Windows bản quyền để hiểu được lợi ích của việc tôn trọng bản quyền phần mềm khi dùng PClaptop bạn nhé.

Được cập nhật hệ điều hành nhanh và thường xuyên

Đối với các máy tính PC, laptop chạy hệ điều hành Windows bản quyền thì người dùng sẽ luôn được cập nhật các bản vá lỗi, drivers hệ thống thường xuyên.

Windows bản quyền sẽ được cập nhật thường xuyên
Windows 11 có bản quyền sẽ được cập nhật thường xuyên

Trong quá trình cập nhật hệ thống Microsoft thường quét khoá bản quyền và các công cụ bẻ khoá Windows thường sẽ chặn quá trình này, chính vì vậy các bản Windows lậu sẽ không thể đảm bảo được cập nhật thường xuyên, gây ra các nguy cơ bảo mật do không được sửa lỗi bản vá từ Microsoft.

Hiệu năng tối ưu

Các công cụ bẻ khoá Windows bất hợp pháp thường chạy nền mà không có sự cho phép của người dùng, chưa kể kẻ gian có thể lợi dụng cài đặt các phần mềm độc hại kèm theo các ứng dụng bẻ khoá này mà người dùng không hề hay biết.

Windows bản quyền đảm bảo hiệu suất tối ưu
Windows bản quyền đảm bảo hiệu suất tối ưu

Hệ thống của bạn sẽ phải chạy nền các ứng dụng không có nguồn gốc rõ ràng nên việc sử dụng Windows không bản quyền thường sẽ dễ gây chậm máy, giật lag hoặc bị sập (crash) hệ thống thường xuyên.

Ngược lại hệ điều hành Windows bản quyền sẽ luôn được bảo vệ bởi các công cụ từ Microsoft, kịp thời phát hiện các yếu tố gây hại cho hệ thống và đảm bảo hiệu năng tối ưu. Chưa kể Windows bản quyền hiện nay thường được cập nhật Drivers hệ thống thông qua Windows Update nên việc sử dụng phần mềm bản quyền sẽ đảm bảo laptop, PC của bạn luôn hoạt động với hiệu suất tối ưu.

Tích hợp phần mềm chống virus bản quyền

Windows 10 và Windows 11 có bản quyền sẽ được trang bị phần mềm Windows Security – đây là phần mềm chống virus, chống phần mềm giả mạo tích hợp ngay trong hệ điều hành mà không cần cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào khác.

Windows bản quyền cài sẵn phần mềm chống virus, phần mềm độc đại

Việc sử dụng Windows bản quyền sẽ đảm bảo ứng dụng Windows Security luôn bật và bảo vệ bạn khỏi các yếu tố gây hại – các bản Windows bẻ khoá thường tắt đi tính năng Windows Security nên sẽ gây nguy hiểm cho người dùng khi sử dụng các phiên bản hệ điều hành này.

Hỗ trợ tối ưu cho các ứng dụng, dịch vụ của Microsoft

Nếu bạn sử dụng phần mềm Windows lậu, có nguy cơ hãng sẽ quét và khoá luôn các phần mềm khác như Office bản quyền dù bạn đã sở hữu bộ phần mềm này.

Windows bản quyền sẽ tương thích tốt với các dịch vụ của Microsoft
Windows 11 có kèm bản quyền sẽ tương thích tốt với các dịch vụ của Microsoft

Ngược lại việc sử dụng Windows có bản quyền sẽ tối ưu tốt hơn cho các ứng dụng, dịch vụ Microsoft và các ứng dụng này cũng đảm bảo được cập nhật thường xuyên hơn. Trong bối cảnh tương lai các ứng dụng – hệ điều hành sẽ được đưa lên nền tảng đám mây thì việc mua bản quyền sẽ là điều tất yếu.

Top 3 Laptop giá rẻ - cấu hình khoẻ được cài săn windows bản quyền tại Máy tính Nguyên Thành Ninh Bình

1. Laptop Lenovo IdeaPad 3 14IIL05

Đây là 1 trong nhưng chiếc laptop i3 có giá rẻ nhất thị trường hiện nay, tuy nhiên, máy lại có 1 cấu hình vượt trội với CPU i3 thế hệ 10 cùng với thiết kế rất gọn nhẹ - thanh lịch. Đặc biệt máy vẫn được trang bị một màn hình 14 inch với độ phân giải full HD rất hiếm laptop cùng phân khúc được trang bị màn hình Full HD cao cấp này.

Cấu hình chi tiết: 
 • CPU: Intel Core i3 1005G1
 • RAM: 4GB
 • Ổ cứng: SSD 128GB (có tuỳ chọn nâng cấp thêm)
 • Màn hình: 14 inch full HD
 • Hệ điều hành: Windows 10 bản quyền
Giá tham khảo: 7.990.000đ
Link chi tiết sản phẩm: Tại đây
 

2. Laptop Lenovo Ideapad 3 15ITL6

Lenovo IdeaPad Slim 3 thế hệ mới không chỉ có thiết kế nhỏ gọn, thời trang hơn mà còn nâng cấp lên bộ vi xử lý Intel Gen 11 và màn hình Full HD cảm ứng sắc nét. Đặc biệt, mức giá của chiếc laptop này vẫn rất hấp dẫn, phù hợp với túi tiền của hầu hết người dùng.

Cấu hình chi tiết: 
 • CPU: Intel Core i3 1115G4
 • RAM: 4GB
 • Ổ cứng: SSD 256GB (có tuỳ chọn nâng cấp thêm)
 • Màn hình: 15.6 inch full HD
 • Hệ điều hành: Windows 10 bản quyền
Giá tham khảo: 8.990.000đ
Link chi tiết sản phẩm: Tại đây
 

3. Laptop MSI Modern 14 B11MOU- 1027VN

Laptop MSI Modern 14 B11MOU i3 (1027VN) là phiên bản laptop phổ thông được nhà MSI cho ra mắt với sứ mệnh phục vụ tốt mọi tác vụ thiết yếu cơ bản hằng ngày của người dùng khi sở hữu cấu hình ổn định đến từ con chip Intel Gen 11 cùng ngoại hình trang nhã, thời thượng và mang tính di động cao.

Cấu hình chi tiết: 
 • CPU: Intel Core i3-1115G4
 • RAM: 8GB
 • Ổ cứng: SSD 256GB (có tuỳ chọn nâng cấp thêm)
 • Màn hình: 14 inch full HD
 • Hệ điều hành: Windows 10 bản quyền
Giá tham khảo: 10.490.000đ
Link chi tiết sản phẩm: Tại đây
 

Máy tính Nguyên Thành Ninh Bình còn rất nhiều mẫu laptop chạy Windows bản quyền để người dùng có thể đến tham khảo và chọn mua tại website: maytinhnguyenthanh.com 

Với cam kết bảo hành từ 12 tháng, dịch vụ chất lượng, Máy tính Nguyên Thành Ninh Bình là nơi phù hợp nhất để bạn lựa chọn mua máy tính xách tay chạy Windows bản quyền tốt nhất hiện nay.

📞𝐻𝑜𝑡𝑙𝑖𝑛𝑒 : 03456.99888
 🏪Đ𝑖̣𝑎 𝑐ℎ𝑖̉: Showroom Nguyên Thành : 45 Xuân Thành, Tân Thành, Ninh Bình

ThemeSyntaxError