Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Vì sao nên dùng Windows bản quyền? Lợi ích của phần mềm bản quyền

Nguyên Thành
Th 5 18/05/2023
Hiện tượng dùng Windows bản quyền lậu, active “chùa” trên laptop, PC diễn ra khá thường xuyên. Mặc dù các công cụ “crack” bẻ khoá Windows ngày càng tinh vi hơn, nhưng chúng ta vẫn không nên sử dụng hoặc khuyến khích hành động sử dụng Windows không bản quyền. Vậy lợi ích chỉ có khi người dùng sử dụng Windows bản quyền là gì?

Được cập nhật hệ điều hành nhanh và thường xuyên

Đối với các máy tính PC, laptop chạy hệ điều hành Windows bản quyền thì người dùng sẽ luôn được cập nhật các bản vá lỗi, drivers hệ thống thường xuyên.

Windows 11 có bản quyền sẽ được cập nhật thường xuyên

Trong quá trình cập nhật hệ thống Microsoft thường quét khoá bản quyền và các công cụ bẻ khoá Windows thường sẽ chặn quá trình này, chính vì vậy các bản Windows lậu sẽ không thể đảm bảo được cập nhật thường xuyên, gây ra các nguy cơ bảo mật do không được sửa lỗi bản vá từ Microsoft.

Hiệu năng tối ưu

Các công cụ bẻ khoá Windows bất hợp pháp thường chạy nền mà không có sự cho phép của người dùng, chưa kể kẻ gian có thể lợi dụng cài đặt các phần mềm độc hại kèm theo các ứng dụng bẻ khoá này mà người dùng không hề hay biết.

Windows bản quyền đảm bảo hiệu suất tối ưu

Hệ thống của bạn sẽ phải chạy nền các ứng dụng không có nguồn gốc rõ ràng nên việc sử dụng Windows không bản quyền thường sẽ dễ gây chậm máy, giật lag hoặc bị sập (crash) hệ thống thường xuyên.

Ngược lại hệ điều hành Windows bản quyền sẽ luôn được bảo vệ bởi các công cụ từ Microsoft, kịp thời phát hiện các yếu tố gây hại cho hệ thống và đảm bảo hiệu năng tối ưu. Chưa kể Windows bản quyền hiện nay thường được cập nhật Drivers hệ thống thông qua Windows Update nên việc sử dụng phần mềm bản quyền sẽ đảm bảo laptop, PC của bạn luôn hoạt động với hiệu suất tối ưu.

Tích hợp phần mềm chống virus bản quyền

Windows 10 và Windows 11 có bản quyền sẽ được trang bị phần mềm Windows Security – đây là phần mềm chống virus, chống phần mềm giả mạo tích hợp ngay trong hệ điều hành mà không cần cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào khác.

Việc sử dụng Windows bản quyền sẽ đảm bảo ứng dụng Windows Security luôn bật và bảo vệ bạn khỏi các yếu tố gây hại – các bản Windows bẻ khoá thường tắt đi tính năng Windows Security nên sẽ gây nguy hiểm cho người dùng khi sử dụng các phiên bản hệ điều hành này.

Hỗ trợ tối ưu cho các ứng dụng, dịch vụ của Microsoft

Nếu bạn sử dụng phần mềm Windows lậu, có nguy cơ hãng sẽ quét và khoá luôn các phần mềm khác như Office bản quyền dù bạn đã sở hữu bộ phần mềm này.

Windows 11 có kèm bản quyền sẽ tương thích tốt với các dịch vụ của Microsoft

Ngược lại việc sử dụng Windows có bản quyền sẽ tối ưu tốt hơn cho các ứng dụng, dịch vụ Microsoft và các ứng dụng này cũng đảm bảo được cập nhật thường xuyên hơn. Trong bối cảnh tương lai các ứng dụng – hệ điều hành sẽ được đưa lên nền tảng đám mây thì việc mua bản quyền sẽ là điều tất yếu.

ThemeSyntaxError