Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

YouTube làm chậm trang web đối với người dùng bật trình chặn quảng cáo

Nguyên Thành
Th 6 26/01/2024

YouTube gần đây đã bắt đầu làm chậm toàn bộ trang web của mình bất cứ khi nào người dùng sử dụng trình chặn quảng cáo. Một làn sóng làm chậm lại mới đang tấn công người dùng, với giải pháp duy nhất là vô hiệu hóa trình chặn quảng cáo hoặc nâng cấp lên phiên bản Premium.

Để chống lại tần suất quảng cáo ngày càng tăng trên YouTube, mọi người đã sử dụng trình chặn quảng cáo trong nhiều năm. Theo YouTube, phương pháp tránh quảng cáo đó bị coi là vi phạm điều khoản dịch vụ. Tất nhiên, quảng cáo trước video là nguồn thu nhập khổng lồ cho dịch vụ và cách duy nhất để tránh chúng mà không cần sử dụng ứng dụng của bên thứ ba là trả phí trực tiếp cho YouTube.

YouTube kể từ đó đã bắt đầu không khuyến khích việc sử dụng trình chặn quảng cáo theo một số cách. Đầu tiên là với một thông báo pop-up có nội dung “Trình chặn quảng cáo vi phạm Điều khoản dịch vụ của YouTube”. Sau đó, thông báo sẽ đề xuất bạn tắt trình chặn quảng cáo. Người dùng không được phép tiếp tục xem nếu không làm như vậy.

Phương pháp thứ hai là phương pháp hiện đang bắt đầu được triển khai cho nhiều người dùng hơn. YouTube gần đây đã bắt đầu làm chậm toàn bộ trang web khi người dùng sử dụng trình chặn quảng cáo, gọi đó là "chế độ xem dưới mức tối ưu".

Theo một bài đăng trên Reddit, nhiều người dùng đã lưu ý rằng YouTube trở nên chậm và không phản hồi một cách đột ngột. Người ta nhanh chóng phát hiện ra rằng việc vô hiệu hóa bất kỳ trình chặn quảng cáo nào đang được sử dụng sẽ ngay lập tức đưa tốc độ trang web trở lại bình thường.

Thử nghiệm thực tế đã chứng minh điều này. Buffer video cực kỳ chậm, các bản xem trước sẽ không thể load đúng cách và bạn cũng sẽ không thể chuyển sang chế độ rạp hát hoặc toàn màn hình nếu không refresh trang web.

Điều này chủ yếu là do tác động bởi thời gian chờ nhân tạo được viết trong code của YouTube và nó hoạt động như một kết nối Internet bị lag. Mặc dù hành động này do YouTube thực hiện không phải là hoàn toàn mới nhưng ngày càng có nhiều người dùng bắt đầu thấy Youtube đang sử dụng "chiến thuật" này.

Nếu gặp phải sự cố này, bạn có hai tùy chọn chính thức mà bạn có thể lựa chọn ngay lúc này đó là: Tắt trình chặn quảng cáo hoặc nâng cấp lên YouTube Premium.

Đối với hầu hết người dùng, cả hai lựa chọn đều không lý tưởng và các phương pháp ngăn cản người dùng sử dụng trình chặn quảng cáo của YouTube đang gây tranh cãi. Nó buộc người xem phải lựa chọn giữa việc trả 10 đô la/tháng hoặc ngồi xem những quảng cáo không thể bỏ qua ở những video có độ dài trên 10 phút.

ThemeSyntaxError